biện pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được tương đối nhiều trường hợp ưu thích hiện giờ với khá nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về cách chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tham khảo biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều đối tượng biết tới hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được tương đối nhiều đối tượng chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt với điều kiện khí hậu, tuy nhiên do đặc điểm “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng nặng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa công nghệ nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong tầm khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới hoa tử đằng ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt tương tự nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất dinh dưỡng để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dưỡng chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải hàng ngày bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây khử một số cành không tiến triển để tập luyện trung chất hoạt chất vào một số cành rất lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng nề 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “biện pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng”

Leave a Reply

Gravatar